Bao mùng thổi ( lót container) là giải pháp bao bì tiết kiệm chi phí nhất hiện nay trong ngành đóng gói hàng xuất khẩu.

Bao mùng thổi ( lót container) là gì?

  • Bao mùng thổi (hay còn gọi là bao lót container), thường được dùng để lót bên trong thùng container đảm bảo cho các sản phẩm bên trong không đụng vào vách container. Bao mùng thổi thường được làm bằng chất liệu PP (Polypropylene) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bức tường phụ bên trong thùng container giúp bảo vệ sản phẩm đồng thời ngăn ngừa ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài đối với loại hàng hóa yêu cầu cao trong vận chuyển.

Đặc điểm của bao mùng thổi

Bao mùng thổi thường có 2 loại kích thước phổ biến dùng cho loại container 20 feet và 40 feet. Tổng thể chiều dài của mỗi bao được thiết kế lớn hơn chiều dài container 10 cm. Để khi bơm thổi hàng hóa chiếm hết thể tích của container sẽ ép bao sát vào các thành container, giúp hạn chế tình trạng rách bao, không cho nguyên liệu hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với mặt vách container.

Bao mùng thổi thùng được dùng cho các mặt hàng như: nông sản (lúa, gạo, cà phê,…), khoáng sản,… giúp tiết kiệm chi phí bao bì, nhân công khi đóng hàng vì hàng hóa sẽ được thổi vào bao.

Một bao lót container sẽ tương đương 20 bao Jumbo, sử dụng bao mùng thổi giúp quá trình đóng hàng được dễ dàng, chỉ cần bơm thổi hàng vào bao không cần nâng, cẩu, sắp xếp trong container như khi đóng hàng bao bao Jumbo hay bao PP dệt nhỏ. Đồng thời đóng hàng bằng bao mùng thổi vừa tiết kiệm nhiều thời gian vừa giúp các doanh nghiệp có thể chủ động được tiến độ xuất cảng.

Đây là 8 lý do bạn nên dùng bao mùng thổi

  1. Tiết kiệm chi phí đóng gói hơn bao PP nhỏ và bao Jumbo
  2. Bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và ô nhiễm, ngăn cách sản phẩm với vách container
  3. Có thể lưu trữ và vận chuyển sản phẩm lớn hơn 30% so với bao Jumbo
  4. Lớp lót nhẹ (20 ft chỉ từ 6-10 kg)
  5. Giảm thiểu chất thải sau khi đóng gói
  6. Dễ dàng lắp ráp treo vào container – dưới 10 phút
  7. Tiết kiệm thời gian và nhân công do tải và xả hiệu quả
  8. Thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

Ứng dụng của bao mùng thổi

Bao mùng thổi được làm từ chất liệu PP là loại bao lót khá linh hoạt được thiết kế để lót bên trong thùng container. Bao mùng thổi được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của bao mùng thổi trong các doanh nghiệp như:

Ứng dụng với các mặt hàng nông sản (lúa, gạo, cà phê,…)

Việt Nam là nước phát triển nông nghiệp, nhu cầu vận chuyển mặt hàng nông sản ngày càng cao. Với nhu cầu xuất khẩu ngày càng lớn, việc sử dụng bao mùng thổi để thổi hàng vào vừa tiết kiệm chi phí, nhân công vừa giúp quá trình đóng hàng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng thì quả là một sản phẩm bao bì không thể bỏ qua của các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hiện nay.

Ứng dụng đối với các loại hàng hóa bột mịn

Bao mùng thổi là một loại bao lót hoàn hảo đối với các sản phẩm bột mịn. Với đặc tính dễ rò rỉ trong quá trình bảo quản, vận chuyển với thiết kế dày dặn chắc chắn bao lót container sẽ ngăn không cho bột mịn rò rỉ ra bên ngoài.

Ứng dụng với các loại hóa chất

Bao lót được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất vì bao lót được làm từ chất liệu PP có khả năng chóng lại một số hóa chất, ngăn chặn tiếp xúc với các loại hóa chất gây hao mòn, làm rách bao ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

Ứng dụng với các ngành công nghiệp

Bao mùng thổi có thể sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp tùy thuộc vào hàng hóa lưu kho hay vận chuyển. Tuy nhiên bao mùng thổi sẽ phù hợp nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,… bởi những mặt hàng này yêu cầu được bảo vệ cao trong quá trình lưu kho, vận chuyển tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Trên đây là một số thông tin cũng như 8 lý do bạn nên dùng bao mùng thổi ( bao lót container) hi vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn  và đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH SHINTECH chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp bao bì đóng gói như: bao jumbo (FIBC); bao sling ( bạt cẩu);bao mùng thổi; in & ghép màng BOPP; bao dệt PP. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.
Vui lòng liên hệ để nhận được báo giá tốt nhất Click tại đây

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *