Như các bạn đã thấy bao Jumbo đã và đang được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các ngành nghề sản xuất công nghiệp hiện nay. Vậy vì lý do gì mà nó lại trở thành giải pháp bao bì đóng gói được” vạn người mê”. Mời bạn hãy cùng Shintech tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của bao Jumbo nhé!

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nó:

1.Lịch sử ra đời của bao Jumbo?

Bao jumbo được ra đời đầu tiên vào giai đoạn cuối những năm 1950 tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản.

Những chiếc bao jumbo đầu tiên được sản xuất từ nhựa PVC và thường sử dụng trong ngành công nghiệp cao su dùng để vận chuyển carbon đen. Vào những năm 60 với sự phát triển của nhựa pp và những cải tiến trong ngành dệt những chiếc bao chứa tải trọng lớn đã được sản xuất – và ngày nay chúng được biết đến với tên gọi bao jumbo.

FIBC : Flexible Intermediate Bulk Container là tên chính thức của sản phẩm này trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia, và tại Việt Nam FIBC còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như bao jumbo, big bag, bulk bag…Nhưng tất cả các tên gọi đều mang ý nghĩa diễn giải “bao tải trọng lớn”.

Bao jumbo nhanh chóng được các công ty dầu và hoá chất lựa chọn sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm bột và hạt .Trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ giữa những năm 70, Bao bì FIBC (Jumbo) được sử dụng để vận chuyển một lượng rất lớn xi măng từ khắp các nước châu Âu đến Trung Đông để xây dựng các công trình lớn phục vụ cho việc mở rộng quy mô của các nước sản xuất dầu mỏ.

Bao Jumbo

2.Bao Jumbo là gì?

Bao jumbo là một loại bao bì làm từ polypropylen( pp) dệt có kích thước lớn dùng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm, nguyên vật liệu tải trọng từ 500-2500kg . Việc vẩn chuyển thường được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao.

Ngày nay, Bao bì FIBC (Jumbo) được sử dụng rộng rãi ở hầu hết càng ngành công nghiệp và nhu cầu tiếp tục tăng lên theo từng năm. Mỗi ngành công nghiệp đều có những nhu cầu về bao jumbo khác nhau và phù hợp với mục đích sử dụng của họ.

Bao bì FIBC (Jumbo) thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp:

+ Thực phẩm.
+ Khai thác mỏ  & khoáng sản.
+ Hóa chất.
+ Phân bón.
+ Xây dựng.
+ Dược phẩm.
+ Nhựa, hạt nhựa.
+ Sợi thủy tinh.
+ Dầu mỏ & khí đốt…

3.Lợi ích tuyệt vời của bao Jumbo?

Sau khi tìm hiểu sơ lược về bao Jumbo ( Fibc) ắt hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến thế, lợi ích tuyệt vời của nó là gì? Và đây câu trả lời dành cho bạn:

  • Chất liệu sử dụng: Polypropylene (pp) đây là một chất liệu có độ bền cao, linh hoạt, đa dạng mẫu mã thiết kế, tạo nét riêng cho sản phẩm của khách hàng.
  • Tải trọng lớn : từ 500-2500kg .
  • Tiết kiệm chi phí: tăng sản lượng sản phẩm, giảm thiểu nhân lực , giá thành rẻ, hiệu quả cao
  • Lưu kho gọn gàng: không chiếm diện tích, có thể xếp nhiều tầng
  • Nâng cao hiệu quả công việc và năng suất: Giải pháp toàn diện dùng để thay thế các bao nhỏ, vì chỉ cần 1 bao Jumbo 1 tấn ta có thể thay thế 20 bao PP nhỏ loại 50kg.
  • An toàn khi vận chuyển hàng hoá: Việc vẩn chuyển thường được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao nên rất an toàn tránh thất thoát, rơi rớt hàng hóa.
  • Tái chế: Thân thiện với môi trường, giảm thải rác, có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc chế lại trong các công ty sản xuất nhựa PP.

Trên đây là một số thông tin cũng như những lợi ích tuyệt vời của bao Jumbo, hi vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về nó và đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH SHINTECH  chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao & bao bì thực phẩm; bao jumbo (FIBC); bao sling ( bạt cẩu);bao mùng thổi; in & ghép màng BOPP; bao dệt PP. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.

Vui lòng liên hệ để nhận được báo giá tốt nhất Click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *